Hàng ngàn người đội nắng xem voi dự tiệc buffet, đá bóng, chạy đua

Cập nhật lúc: 10:22 13/03/2019

Dưới cái nắng như đổ lửa của tháng 3 Tây Nguyên, hàng ngàn du khách vẫn hào hứng thưởng lãm những chú voi nhà dùng tiệc buffet, tranh tài các môn thể thao

Sáng 12-3, trong khuôn khổ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019, huyện Buôn Đôn (tỉnh Đắk Lắk) đã chính thức khai mạc Hội Voi Buôn Đôn năm 2019 nhằm quảng bá những tiềm năng để phát triển văn hóa, du lịch sinh thái, thúc đẩy thu hút đầu tư.

Hội Voi Buôn Đôn năm 2019 nằm trong khuôn khổ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7

Hội voi năm nay có những hoạt định chính như: Lễ cúng sức khỏe cho voi, tái hiện cảnh săn bắt và thuần dưỡng voi rừng, voi kéo co với người, hội thi trang điểm cho voi, voi diễu hành, voi thi chạy, tiệc buffet dành cho voi, voi thi đá bóng...

Tại tiệc buffet dành cho voi, gần 20 con voi nhà được lựa chọn những món ăn mình yêu thích mà thường ngày không có được. Đối với thi chạy, 15 con voi trải 2 vòng thi. Những con voi có thành tích cao ở vòng 1 được chọn vào thi vòng chung kết. Chú voi mang số 3 của chủ voi Y Hơi đã xuất sắc giành giải nhất. Riêng bộ môn đá bóng, 8 con voi chia làm 2 đội tranh tài 2 hiệp với tổng thời gian 20 phút. Trận đấu hết sức sôi nổi nhưng chỉ duy nhất 1 bàn thắng được ghi do phần lớn các "cầu thủ" voi đều đá bóng ra ngoài cầu môn.

Ban tổ chức cũng đã trao các phần thưởng xứng đáng cho nài voi (người quản voi) và những chú voi đạt thành tích cao tại lễ hội.

Dưới đây là những hình ảnh về Hội Voi Buôn Đôn năm 2019

Xuất phát chạy đua

Băng băng về đích

Tiệc buffet dành cho voi

 

Những chú voi được thuần hóa, thân thiện với con người

Đội hình chính ra sân bóng

 

Những pha tranh chấp bóng quyết liệt

 

Du khách nước ngoài hào hứng tại hội voi

 

Hàng ngàn người đội nắng xem hội voi

Cao Nguyên

Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).