Khám phá triển lãm âm thanh duy nhất Việt Nam tại Đắk Nông

Cập nhật lúc: 16:08 04/09/2019

Nhà triển lãm âm thanh tại Trung tâm văn hóa tỉnh thuộc tổ dân phố 4, phường Nghĩa Đức (Gia Nghĩa), có quy mô xây dựng trên 200 m2, thiết kế thành 8 phòng riêng biệt.

Nơi đây có 7 không gian âm thanh được thiết kế theo cảm hứng của thuyết ngũ hành, thể hiện âm thanh của đá, gió, nước, gỗ, lửa, ánh sáng và con người.

Đến với nhà triển lãm du khách được trải nghiệm âm thanh bằng cách tương tác trực tiếp vào hiện vật gắn với hệ thống cảm ứng và xung điện từ, xung điện kích hoạt phần mềm qua đó tạo ra âm thanh tương ứng. Điều đặc biệt, âm thanh ở đây được hình thành từ các mối tương tác trong không gian. Mỗi sự tương tác sẽ mang đến những cung bậc âm thanh khác nhau tạo nên sự hấp dẫn và lý thú cho người trải nghiệm. 

Nhà triển lãm âm thanh duy nhất tại Việt Nam hiện nay

Nhà triển lãm âm thanh là nơi du khách được trải nghiệm, khám phá những âm thanh từ các nhạc cụ truyền thống của Việt Nam và những âm thanh được sáng tạo bằng công nghệ hiện đại do những nghệ sĩ đến từ Pháp thực hiện.

Cảm hứng các căn phòng được lấy từ thuyết ngũ hành

Nhà triển lãm âm thanh được kỳ vọng sẽ là điểm nhấn quan trọng của Đắk Nông, thu hút cộng đồng địa phương và khách du lịch trong, ngoài nước đến trải nghiệm....

Trải nghiệm âm thanh của đá

Âm thanh của gió

Âm thanh của nước

Âm thanh của gỗ

Âm thanh của lửa

Trải nghiệm âm thanh của ánh sáng

Lắng nghe âm thanh của cơ thể khiến nhiều du khách thích thú

Đức Hùng

Nguồn "Báo Đắk Nông điện tử"