Không để xảy ra các hành vi vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh du lịch dịp 2/9

Cập nhật lúc: 10:07 29/08/2019

 

Nhằm đảm bảo tốt nhất công tác an ninh, an toàn cho du khách trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 02/9/2019 tại Đắk Lắk, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có văn bản hướng dẫn các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh.

Ảnh minh họa (nguồn: Báo Đắk Lắk

Theo đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị các đơn vị: Niêm yết công khai giá bán tại đơn vị và bán đúng giá được niêm yết; không để xảy ra các hành vi vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh du lịch như: Buôn bán hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng, tăng giá, chặt chém, ép giá…, vi phạm các quy định về vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đặc biệt, đối với các đơn vị có các hoạt động kinh doanh dịch vụ trên sông, hồ, thác nước… phải thường xuyên rà soát lại tất cả các chương trình du lịch đã có, kiểm tra chất lượng và sửa chữa, nâng cấp các phương tiện phục vụ du lịch như: Cầu gỗ, sàn gỗ, cầu treo, nhà trên mặt nước, thuyền độc mộc, thuyền máy, ca nô,… và các trang thiết bị khác có liên quan; bố trí lực lượng cứu hộ, cứu nạn của đơn vị đầy đủ, túc trực trong thời gian phục vụ khách để kịp thời ứng phó với những tình huống có thể xảy ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối về tính mạng cho khách du lịch, nhất là trẻ em khi tham quan, tham gia vào các hoạt động trên tại đơn vị.

Ngoài ra, tạo mọi điều kiện giúp đỡ và có chính sách giảm giá, khuyến mãi hoặc không thu vé tham quan đối với các trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn,… đảm bảo mọi trẻ em đều được tham gia tham quan du lịch tại đơn vị.

Năm 2019, Ngành Du lịch Đắk Lắk phấn đấu đạt 950.000 lượt khách, trong đó khách quốc tế 90.000 lượt khách, khách trong nước 860.000 lượt khách. Doanh thu đạt 1.050 tỷ đồng.

 

Lan Anh (t/h)

Nguồn : toquoc.vn